Bạn muốn làm một món ngon cho bữa ăn của cả nhà trở nên hấp dẫn, đặc biệt hơn thì sườn nướng mật ong là lựa chọn đáng để cân nhắc. Dưới đây Ongmat.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon, đậm vị. Chỉ vài bước đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm món ăn chất lượng như ngoài tiệm!

Công thức nấu món sườn nướng mật ong ngon, đậm vị

Bạn là tín đồ của món nướng, đặc biệt là sườn nướng mật ong thì đừng bỏ qua công thức ướp sườn mật ong của Ongmat.vn trong bài viết dưới đây nhé. Với công thức này bạn sẽ có ngay món sườn nướng mật ong thơm ngon chuẩn nhà hàng!

Sườn nướng mật ong là món ăn hấp dẫn để bạn có thể chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần

Thành phần nguyên liệu 

  • Sườn non: 700gr
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Ớt sừng: 4 trái
  • Tỏi băm: 50gr
  • Dưa leo: 1 trái
  • Rau thơm, rau mùi
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, ớt bột, tiêu
  • Dầu ăn

Cách làm sườn nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non mua về rửa sạch bằng cách dùng muối chà lên sườn và rửa lại với nước, vớt ra chờ ráo. Dùng dao cắt dọc theo cọng sườn chia thành từng miếng nhỏ.
  • Cắt chanh làm đôi sau đó vắt lấy nước cốt.
  • Tỏi lột sạch vỏ và băm nhỏ.
  • Ớt băm nhỏ
  • Rau thơm, rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
  • Dưa leo: Rửa sạch, thái lát tròn.

Thịt sườn sau khi rửa với nước muối thì xả nước và thái thành các kích thước vừa ăn

Bước 2: Công thức ướp sườn nướng ngon

Cho sườn vào thau hoặc tô lớn và ướp theo tỉ lệ sau: 3 muỗng canh mật ong + 1,5 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh tiêu xay + 1 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng canh dầu ăn + tỏi và ớt băm. Trộn đều hỗn hợp vào sườn ướp trong 30 phút, cho thịt sườn thấm vị đậm đà.

Pha chế gia vị để ướp sườn là một trong bước quan trọng của cách chế biến món ăn này

Bước 3: Nướng sườn

  • Bạn có thể nướng trực tiếp bằng bếp than hay lò vi sóng đều được.
  • Khi nướng với bếp than, bạn cần phải thường xuyên trở mặt sườn và phết lên mặt sườn nước ướp để giữ thịt được mềm ngon mà không khô.
  • Đối với lò vi sóng, bạn nên cho vào lò với mức 250 độ C, khoảng 30 phút. Sau đó lấy ra trở mặt thịt và tiếp tục cho vào lò khoảng 30 phút ở mức 250 độ C

Lưu ý: Trong lúc nướng bạn nên đảo sườn để sườn chín đều các mặt. Trong lúc nướng, bạn có thể quét thêm lớp mật ong lên sườn để tạo mùi vị thì món ăn sẽ càng hấp dẫn.

Trong khi nướng sườn mật ong bạn nhớ thi thoảng phết lớp mật ong để thịt không bị khô và càng thơm ngon

Bước 4: Hoàn tất món ăn

Khi sườn chín đều thì gắp ra dĩa, trang trí với dưa leo và ngò bạn có thể ăn không cũng ngon hay ăn chung với cơm thì tuyệt vời không kém.

Xem thêm:

Bí quyết làm gà nướng mật ong siêu cấp tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Sườn nướng mật ong với lò vi sóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn non: 500 gr
  • Mạch nha: 4 thìa cà phê nhỏ
  • Dầu vừng : 1 muỗng café
  • Ngũ vị hương: ½ muỗng café
  • Rượu: 1 muỗng canh nhỏ
  • Hành lá, tỏi, sả băm
  • Vừng rang
  • Gia vị: muối, nước tương, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm sườn nướng mật ong với lò vi sóng

  • Bạn sơ chế phần thịt sườn giống cách làm ở trên và cũng thái thành những miếng dài vừa ăn và cho tỏi băm, muối, ngũ vị hương, rượu, xì dầu, dầu ăn và tiêu xay vào ướp khoảng 5 tiếng để sườn được thấm hết gia vị.
  • Bạn chuẩn bị một khay nướng hình chữ nhật và cho vào 1 ít nước sôi. Chuẩn bị tiếp 1 khay nướng khác có lót giấy nướng và xếp sườn lên khay rồi rắc lớp vừng lên bề mặt sườn.
  • Để khay nướng chữ nhật có sẵn nước sôi vào lò trước, sau đó đặt khay nướng thịt lên trên khay chữ nhật đó, kéo hờ để hơi nước ở khay dưới bốc lên có tác dụng làm thịt không bị khô. Bạn chỉnh nhiệt độ lò vi sóng ở 180ºC và nướng từ 45 – 60 phút. Lưu ý: trong lúc nướng thịt thì thi thoảng bạn phết nước ướp thịt để miếng sườn không bị khô mà còn có mùi hấp dẫn.
  • Khi thịt chín thì bạn lấy ra khỏi lò là bạn đã hoàn tất món ăn.

Gợi ý các cách làm sườn nướng thơm ngon khác

  • Sườn nướng muối ớt

Miếng sườn đậm đà nóng hổi chấm cùng tương ớt là ngon tuyệt cú mèo luôn.! Món sườn nướng muối ớt thơm ngon không bị ngấy mỡ này chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Áp dụng theo công thức trên đây thì chẳng phải tốn thời gian tới nhà hàng mà con tiết kiệm được rất nhiều chi phí!

  • Sườn nướng tiêu

Sườn nướng tiêu thơm nức mũi, thu hút nhờ vị cay the the của tiêu, độ mềm, ngọt hấp dẫn thịt, chấm cùng sốt mayonnaise và mù tạt vàng béo béo thì còn gì tuyệt vời hơn.

  • Sườn nướng ngũ vị

Sườn nướng ngũ vị nghe có vẻ lạ, nhưng cực cừ dễ làm, đây là món không thể nào thiếu khi tiết trời trở lạnh đấy. Thịt sườn ướp kỹ, thấm đẫm gia vị nên chỉ cần cắn một miếng là hương vị sườn thơm ngon sẽ tràn ngập trong miệng bạn, còn chần chờ gì mà không nấu thử nào.

Bí quyết làm món sườn nướng ngon, chuẩn vị

Miếng sườn đậm vị, mọng nước dễ dàng kết hợp với cơm hay làm đồ nhắm đều ngon. Với chút bí quyết nhỏ dưới đây của Ongmat.vn món sườn mật ong của bạn sẽ chín đều ngon mà không bị cháy.

Chọn sườn ngon

  • Bạn nên chọn phần còn nguyên thanh xương dài.
  • Màu sắc: Nên chọn thịt sườn có màu đỏ hồng, không xuất hiện vết bầm lạ hay đốm đen, tím.
  • Hương thơm: Khi chạm vào thịt bạn chà xát hai ngón tay với nhau không có mùi hắc khó chịu.

Sơ chế

Sườn còn thanh xương có một lớp màng mỏng bọc lấy thịt vì thế khi sơ chế bạn dùng đầu mũi dao, lọc nhẹ lớp màng này để giúp sườn nhanh thấm gia vị. Để giúp loại bỏ bám bẩn và mùi hôi bạn có thể rửa sườn với nước pha loãng muối và vài giọt giấm.

Chế biến

  • Nướng lò: Bạn nên sử dụng thêm giấy bạc để giúp giữ độ ẩm của thịt.
  • Nướng bếp than: Đây là lựa chọn tối ưu cho món sườn nướng bởi chúng không chỉ làm món ăn tăng hương vị, và cũng dễ dàng kiểm soát độ chín của miếng sườn. Khi dùng bếp than, bạn đừng quên phết nước ướp lên sườn, tránh tình trạng sườn bị khô.

Mẹo khi nướng sườn

  • Để sườn chín ngon hơn bạn nên nướng 2 lần. Lần đầu tiên hãy nướng sơ trước rồi cho vào hỗn hợp nước sốt ướp. Thỉnh thoảng lật mặt để gia vị ngấm đều. Khi gần ăn thì lấy sườn ra nướng chín.
  • Khi nướng thịt bạn chỉ nên để lửa vừa. Dù là nướng bằng lò nướng, nồi chiên không dầu hay nước trực tiếp trên bếp than thì bạn cũng nên lật đều các mặt. Thoa thêm chút dầu ăn để thịt không bị khô. 
  • Thời gian ướp sườn nướng càng lâu sườn sẽ càng ngấm gia vị. Vì vậy, bạn có thể tận dụng ướp sườn qua đêm để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nếu thời gian ướp lâu thì bạn nên giảm bớt lượng gia vị để sườn không bị đậm. 

Gia vị

  • Bạn có thể cho thêm chút sữa đặc hoặc giấm giúp làm mềm và thịt cũng nhanh thấm gia vị hơn.
  • Để làm nên món sườn ngon không thể không có nguyên liệu mật ong tươi ngon. Và chúng tôi Ongmat.vn chuyên cung cấp các loại mật ong. Bạn mua mật ong không chỉ để chế biến mà còn có thể sử dụng hàng ngày rất tốt cho sức khỏe cả gia đình mình. Ongmat.vn có nhiều loại mật ong mang hương vị của thiên nhiên với mức giá khác nhau, dễ dàng lựa chọn như mật ong hoa cà phê, mật ong sữa chúa, mật ong hoa nhãn,… 

Công thức nấu sườn nướng mật ong từ Ongmat.vn hứa hẹn sẽ làm món ăn thật ngon miệng. Đổi vị đôi chút nhưng không hề quá khó, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có được món ngon cho cả nhà thưởng thức. Nếu bạn muốn tìm mua mật ong chính hãng, nguyên chất thì hãy truy cập ngay website Ongmat.vn để được tư vấn ngay nhé!

Xem thêm thông tin về các loại mật ong, tại đây!

 

Trả lời

Liên hệ Facebook
0971.37.31.34